vị trí của bạn Home mix parlay bet

quyen anh

Cuộc đời và sự nghiệp của huyền thoại quyền anh Muhammad Ali qua ảnh【quyen anh】: Muhammad Ali

quyen anh

Cuộc đời và sự nghiệp của huyền thoại quyền anh Muhammad Ali qua ảnh

quyen anh Muhammad Ali tên khai sinh là Cassius Marcellus Clay, ông sinh ngày 17/1/1942 tại Kentucky, Mỹ.  Ông bắt đầu thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp vào năm 1960, khi mới 18 tuổi.  Trong năm này, ông đã làm chấn động cả thế giới với tấm HCV Olympic Rome 1960.  Năm 1964, ông đánh bại Sonny Liston để lần đầu tiên sở hữu đai vô địch thế giới.  Đây là một chiến thắng mà ít người có thể nghĩ đến trước trận đấu.  Chiến thắng của chàng thanh niên Marcellus Clay trước đối thủ sừng sỏ như Sonny Liston được ví như bất ngờ lớn nhất lịch sử quyền anh thế giới.  Sau chiến thắng đó, Ali đã thốt lên rằng: “Tôi là nhà vô địch, tôi là người vĩ đại nhất, tôi là vua của thế giới.”  Một năm sau, Ali lại thể hiện tài năng của mình bằng chiến thắng knock out trước Liston ngay ở hiệp đầu tiên.  Tháng 11/1965, Ali vượt qua Floyd Patterson để bảo vệ thành công đai vô địch của mình.  Năm 1966, trong lần trở lại Anh để đối đầu Henry Cooper, Ali nhận được sự ủng hộ của hàng ngàn CĐV. 
Năm 1981, Ali giải nghệ ở tuổi 39. Ba năm sau, ông bị chẩn đoán là mắc bệnh Parkinson.   Dù vậy, ông vẫn tích cực điều trị và đến năm 1996, ông còn là người châm đuốc cho Thế vận hội Atlanta. 
Đầu những năm 2000, Ali được bình chọn là một trong những VĐV thể thao xuất sắc nhất thế kỷ 20.  Con gái của Ali, Laila Ali cũng là một tay đấm nổi tiếng ở các hạng cân bán trung của nữ. Cô từng giành chức vô địch thế giới năm 2002.  Năm 2012, dù đã ở tuổi 70 và sức khỏe yếu đi nhiều, Muhammad Ali vẫn  đến dự lễ khai mạc Olympic London. 

Ở tuổi 74, huyền thoại Muhammad Ali đã qua đời vì căn bệnh suy hô hấp trầm trọng.

Cuộc đời và sự nghiệp của huyền thoại quyền anh Muhammad Ali qua ảnh

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của vòng loại world cup việt nam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cabrillanes.com/114/quyen-anh/