vị trí của bạn Home bet 88

Bóng đá Việt Nam cần có giải cho lứa U.23

Muốn trưởng thành, đương nhiên phải thi đấu thường xuyên. Nhưng vấn đề là, khi trở về câu lạc bộ, vớ

Muốn trưởng thành, đương nhiên phải thi đấu thường xuyên. Nhưng vấn đề là, khi trở về câu lạc bộ, với tập thể gồm các cầu thủ nhiều lứa tuổi, nhiều đàn anh là trụ cột, cũng chẳng thiếu ngoại binh, nếu không ở vào trường hợp “đặc biệt xuất sắc”, các cầu thủ trẻ khó chen chân vào đội hình chính. Huấn luyện viên sử dụng họ ở thời điểm nào đó, có điều là sẽ không thể ở trạng thái “thường xuyên”.

Bóng đá Việt Nam hiện tại có V.League 1, V.League 2 để qua đó, các đội có thể cho mượn lẫn nhau các nhân tố trẻ. Tuy nhiên, cách làm này không đảm bảo sự bền vững cho sự phát triển chung của bóng đá trẻ Việt Nam.

Điều đáng nói là, hệ thống bóng đá trẻ Việt Nam có từ giải Nhi đồng, Thiếu niên cho đến U.15, U.17, U.19, U.21 đều có giải đấu quốc gia, nhưng không có cho lứa U.23. Có thể hiểu rằng, trong quá trình phát triển của cầu thủ trẻ, sau khi trải qua từng cấp độ, đến độ tuổi trên 21, họ sẽ phải chờ cơ hội ở đội 1 tại các câu lạc bộ. Mà như đã nói trên, nếu không thuộc diện “xuất chúng” thì sự nghiệp của họ hẳn sẽ rơi vào một “khoảng trống”. Mà khi đã có khoảng trống – dài chứ không hề ngắn, sự trưởng thành đương nhiên cũng gián đoạn. Việc tập luyện và thi đấu ít là không đủ.

Vì sao bóng đá Việt Nam không có giải cho U.23? Hay nói đúng hơn là giải đấu cho lứa dự bị của đội hình 1 tại các câu lạc bộ? Ở nhiều giải đấu hàng đầu thế giới – như Premier League chẳng hạn, cách làm này đã được thực hiện từ lâu và đó là yếu tố đảm bảo rằng, các đội luôn biết được phong độ cầu thủ đến đâu, từ đó, U.23 trở thành “nguồn tiếp tế” khi cần thiết.

Cầu thủ trẻ vẫn tập luyện cùng nhau, thi đấu với đối tượng cùng lứa, nhưng nếu cần, huấn luyện viên đội 1 có thể triệu tập lên đội hình của mình để tập, thi đấu ở giải đấu cao nhất. Việc có giải cho lứa cầu thủ này cũng có thể đẩy mạnh cả hoạt động chuyển nhượng, mang về cho đội bóng dòng tiền có thể dùng để tái đầu tư…

Bên cạnh đó, bóng đá trẻ đang có sức hút nhất định nên không lo chuyện vắng khán giả.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của vòng loại world cup việt nam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cabrillanes.com/463/bong-da-viet-nam-can-co-giai-cho-lua-u-23/