vị trí của bạn Home bet 88

Dùng người

Chuyện bên trời Âu, tháng 1.2022 đã trở thành một bước ngoặt quan trọng với tiền đạo Pierre-Emerick

Chuyện bên trời Âu, tháng 1.2022 đã trở thành một bước ngoặt quan trọng với tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang, khi anh từ Arsenal chuyển sang Barcelona theo dạng miễn phí. Với một cầu thủ bị huấn luyện viên Mikel Arteta “giam” trên ghế dự bị và thể hiện phong độ kém cỏi mỗi khi ra sân, nhiều người đặt dấu hỏi to đùng cho Barca trong thương vụ này. Phải chăng vì khủng hoảng tài chính, đội bóng xứ Catalunya đã phải “vơ bèo, vạt tép”?

Nhưng huấn luyện viên Xavi Hernandez cũng đã đánh một dấu chấm than to đùng trước những người đã nghi ngờ. 11 trận đấu tại Barca, Aubameyang ghi đến 9 bàn, chưa kể các tình huống kiến tạo. Barca đột nhiên có trong tay “Chiến binh báo đen”, “Người nhện” và cả “Songoku” – ý muốn nói đến cách ăn mừng của tiền đạo người Gabon khi mang mặt nạ hoặc làm động tác giống nhân vật hoạt hình.

Cũng cách dùng người, ở Real Madrid, trong trận El Clasico vừa qua, người ta thấy huấn luyện viên Carlo Ancelotti cất những ngôi sao như Eden Hazard, Gareth Bale trên ghế dự bị. Chuyện đó đã xảy ra trong một thời gian dài và người ta hiểu quan điểm của huấn luyện viên người Italia là gì.

Lấy 2 ví dụ của 2 huấn luyện viên ở Châu Âu để phần nào đó so sánh với Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam, dù công việc của họ khác nhau. Khác nhau là trong khi huấn luyện viên của câu lạc bộ bị giới hạn về số cầu thủ lựa chọn (chỉ được bổ sung ở kỳ chuyển nhượng), thì với huấn luyện viên đội tuyển quốc gia, ông có quyền chọn và sử dụng nhiều cầu thủ (nếu muốn), tùy theo mục đích, mục tiêu đặt ra cho từng trận đấu, giải đấu.

Trước trận đấu với tuyển Oman vào tối nay (24.3), thầy Park họp báo tiếp tục diễn giải tình hình khó khăn của đội tuyển hiện tại – nhiều ca chấn thương, vẫn còn 8 trường hợp nhiễm COVID-19. Ông gọi một số thành viên của đội U.23 lên tập cùng nhưng khẳng định “để họ ra sân là rất khó”. Rồi ông kể những cầu thủ chấn thương dài hạn, những người vắng mặt và lo “không biết những cầu thủ được gọi lên có khỏa lấp được không”…

Nghe không có chút lạc quan và khí thế nào, chưa kể việc khẳng định, “mối quan tâm lớn nhất của tôi lúc này là các cầu thủ sớm bình phục chấn thương và trở lại với phong độ tốt nhất”.

Ai cũng muốn, nhưng khi chưa được thì dùng và tận dụng những gì mình có sẽ tốt hơn là tiếc những người vắng mặt.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của vòng loại world cup việt nam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cabrillanes.com/496/dung-nguoi/