vị trí của bạn Home bolax slot

Những lợi thế giúp tuyển Thái Lan có thể thắng tuyển Việt Nam

Trận bán kết lượt đi giữa Thái Lan – Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 23.12. Trận lượt về sẽ thi đ

Trận bán kết lượt đi giữa Thái Lan – Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 23.12. Trận lượt về sẽ thi đấu sau đó 3 ngày. Dưới đây là những lợi thế có thể giúp tuyển Thái Lan tạo ra khác biệt ở trận đấu với tuyển Việt Nam.

Hơn 1 ngày nghỉ

Tuyển Thái Lan kết thúc trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp Singapore vào tối 18.12. Huấn luyện viên Alexandre Polking chỉ sử dụng đội hình dự bị, nhưng vẫn cùng các học trò có chiến thắng 2-0. Trong khi đó, tuyển Việt Nam đã sử dụng đội hình mạnh nhất để thắng tuyển Campuchia 4-0 vào tối 19.12. “Voi chiến” lợi hơn tuyển Việt Nam 1 ngày nghỉ. Thậm chí, nhiều ngôi sao của tuyển Thái Lan đã được nghỉ ngơi hoàn toàn trong 1 tuần. Trong khi đó, bộ khung chính của tuyển Việt Nam vẫn “cày ải” liên tục. Do đó, tuyển Thái Lan có ưu thế về thể lực so với tuyển Việt Nam ở trận đấu tối 23.12.

Quen mặt sân

Tuyển Thái Lan thi đấu cả 4 trận vòng bảng trên sân vận động quốc gia Singapore. Vì thế, Chanathip cùng các đồng đội đã quá quen với mặt sân này. Điều đó sẽ giúp ích cho họ rất nhiều trong việc có cảm giác bóng tốt nhất khi thi đấu trên sân. Ngược lại, tuyển Việt Nam thi đấu cả 4 trận tại sân Bishan và không có buổi tập nào trên sân vận động quốc gia Singapore. Nó sẽ khiến Quang Hải và đồng đội sẽ có những khó khăn nhất định khi nhập cuộc.

Đội hình có chiều sâu, đã thử lửa hết

Tuyển Thái Lan đăng ký 29 cầu thủ tại AFF Cup 2020. Trong 4 trận vòng bảng, huấn luyện viên Alexandre Polking đã sử dụng 27/29 người. Chỉ có thủ môn Kawin Thamsatchanan và tiền đạo Jenphob Phokhi là chưa được vào sân thi đấu. Qua 4 trận đấu, “Voi chiến” cho thấy đội hình của họ có chiều sâu rất tốt, khoảng cách giữa cầu thủ không lớn, mỗi vị trí đều có 2-3 phương án để lựa chọn chất lượng.

Huấn luyện viên Polking hồ hởi cho biết: “Đối với tôi, tuyển Thái Lan không có cầu thủ hạng A hay B. Tôi tin tưởng vào chất lượng của toàn đội. Ở trận gặp Singapore, tôi sử dụng những cầu thủ mà tôi tin rằng họ sẽ mang về chiến thắng vào sân. Điều đó khiến tôi khó khăn trong việc chọn cầu thủ thi đấu, nhưng nó cũng cho thấy tuyển Thái Lan có nhiều cầu thủ để sử dụng”.

Trong khi đó, tuyển Việt Nam đăng ký 30 cầu thủ nhưng đội hình vẫn bị đóng khung, ít thay đổi. Một loạt cầu thủ vẫn chưa được ông Park Hang-seo sử dụng như Nguyễn Văn Hoàng, Quan Văn Chuẩn (thủ môn), Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Phạm Xuân Mạnh, Lý Công Hoàng Anh, Trần Văn Đạt, Lê Văn Xuân…

Một số khác, dù được đánh giá rất cao, nhưng cũng ít được sử dụng như Văn Toàn, Minh Vương… Với tính chất căng thẳng khi gặp Thái Lan, rất khó để ông Park mạo hiểm sử dụng những gương mặt mới, khi họ chưa được thi đấu nhiều. Nhìn chung, chiều sâu đội hình của tuyển Việt Nam không bằng Thái Lan. Những phương án 2 của đội cũng không được đánh giá cao bằng đối thủ.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của vòng loại world cup việt nam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cabrillanes.com/507/nhung-loi-the-giup-tuyen-thai-lan-co-the-thang-tuyen-viet-nam/