vị trí của bạn Home pajakbola live

Barcelona có đủ "can đảm" để tái hợp Messi?

Hè này, Barcelona đang hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng và dẫn đầu danh sách chi tiê

Hè này, Barcelona đang hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng và dẫn đầu danh sách chi tiêu. Chưa dừng lại, Chủ tịch Laporta còn lên kế hoạch khiến mùa hè năm sau đáng chú ý hơn với việc đưa Lionel Messi trở lại.

Trong chiến dịch tranh cử của Laporta, ông khẳng định sẽ giữ Messi ở lại. Thế nhưng, sau đó siêu sao người Argentina phải rời Camp Nou trong nước mắt sau 21 năm gắn bó, và chuyển sang Paris St Germain.

Nguyên nhân khiến Messi ra đi xuất phát từ việc Barcelona vi phạm các quy tắc tài chính của La Liga. Do đó, Blaugrana không đủ khả năng gia hạn hợp đồng với M10. Khi đó, Laporta chịu nhiều chỉ trích.

Cổ động viên Barcelona cho rằng, Laporta lợi dụng Messi để tranh cử chức Chủ tịch. Những lý do ông đưa ra không đủ sức thuyết phục với Cule. Tuy nhiên, đến hiện tại, quyết định của Laporta hoàn toàn đúng đắn.

Messi là biểu tượng số 1 của Barcelona, nhưng trong bối cảnh khủng hoảng, lợi ích của đội phải đặt lên hàng đầu. Tiếp đó, hàng loạt các ngôi sao khác như Luis Suarez và Antoine Griezmann cũng phải ra đi. Việc giải phóng quỹ lương là bước đi quan trọng trong việc tái thiết câu lạc bộ.

“Tôi đã làm những gì phải làm để đưa câu lạc bộ lên trên hết. Tôi biết Messi từ khi anh ấy còn nhỏ. Tôi cảm thấy có duyên nợ với Messi. Anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử của Barcelona, và tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo Messi có kết thúc tốt đẹp nhất tại Barcelona”, Laporta chia sẻ với tờ CBS Sports.

“Tôi muốn đưa Messi trở lại. Điều đó sẽ không dễ dàng nhưng tôi nghĩ với kế hoạch chính xác, chúng tôi có thể làm được. Trong suốt một thời kỳ dài thành công, Messi là thủ lĩnh, là cảm hứng cho toàn đội. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để Messi kết thúc sự nghiệp tại Barcelona dưới sự chứng kiến của người hâm mộ”, ông nói thêm.

Sau những gì đã cống hiến, Messi xứng đáng có kết thúc đẹp hơn với Barcelona. Đó có thể là buổi chia tay đầy nước mắt, nhưng là nước mắt của sự viên mãn. Tuy nhiên, Blaugrana không dễ dàng để có cơ hội thực hiện điều đó…

Hiện tại, hợp đồng giữa Messi với PSG còn thời hạn đến tháng 6.2023 với tùy chọn gia hạn thêm 1 năm. Xét về nhiều khía cạnh, Barca không có hoặc rất ít cơ hội tái chiêu mộ Messi.

Sau khi kích hoạt thành công 2 đòn bẩy kinh tế, Barcelona đã có những tân binh chất lượng như Robert Lewandowski hay Raphinha. Tuy nhiên, nên nhớ, Blaugrana phải thế chấp tài sản của đội để có ngân sách mua sắm. Bởi vậy, không thể nói rằng, Barca đã thoát khỏi cảnh khủng hoảng. Khoản nợ hơn 1 tỉ Euro vẫn treo lơ lửng.

Không chỉ vậy, mức lương của Messi là cản trở lớn với Barcelona. Rõ ràng, với vị thế của mình, Messi không thể giảm lương quá sâu, bất chấp tình cảm gắn bó với câu lạc bộ.

Tiếp đến, Messi sẽ nằm ở đâu trong kế hoạch của huấn luyện viên Xavi? Hiện tại, hàng công của Barca khá chật chội và chưa thể thanh lý những cầu thủ không nằm trong kế hoạch. Hơn nữa, Messi bước sang tuổi 36 vào năm sau và phong độ sẽ giảm sút đáng kể.

Thế nên, trong trường hợp Messi đồng ý trở lại Barca thì khả năng tái hợp vẫn rất thấp. Tóm lại, về chuyên môn và bài toán kinh tế, việc chiêu mộ Messi là không hợp lý. Nhưng về tình cảm, Barcelona phải trả “món nợ” với Messi.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của vòng loại world cup việt nam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cabrillanes.com/516/barcelona-co-du-can-dam-de-tai-hop-messi/