vị trí của bạn Home bolax slot

Bán kết Champions League: Phía sau đại chiến Anh – Tây Ban Nha

Đại chiến Anh – Tây Ban Nha, phần thứ N…Ở Cúp Châu Âu, bóng đá Anh và Tây Ban Nha là 2 thế lực luôn

Đại chiến Anh – Tây Ban Nha, phần thứ N…

Ở Cúp Châu Âu, bóng đá Anh và Tây Ban Nha là 2 thế lực luôn có sự đối đầu rất đáng chú ý. Theo chiều dài lịch sử, xứ sở sương mù từng có 9 đại diện lọt vào trận chung kết Cúp C1/Champions League, trong đó có 5 đội vô địch với tổng cộng 15 danh hiệu. Trong khi đó, xứ sở đấu bò dù chỉ có 4 đội từng vào chung kết nhưng tổng số danh hiệu lên đến 18 với chỉ 2 đội nếm mùi vô địch.

Mùa giải 2021-2022, trong khi Premier League có 4 đại diện ở vòng đấu bảng thì La Liga có đến 5 đội, bởi ngoài 4 suất thông qua bảng xếp hạng giải vô địch quốc gia, Villarreal có vé nhờ chức vô địch Europa League 2020-2021. Kết thúc vòng bảng, Tây Ban Nha chia tay 2 đội (Barcelona, Sevilla) để cán cân số lượng nghiêng về Anh. Tại vòng 1/8, Atletico Madrid loại Manchester United để “quân bình tỉ số”, trước khi màn đại chiến thực sự được hâm nóng ở tứ kết. 

Sức hút từ nội hàm của đại chiến

Mặc dù là đại chiến nhưng nếu cứ chỉ nhắc mãi khái niệm và tên của nó sẽ khiến câu chuyện trở nên nhàm chán, cũng như không thể hiểu sức hút từ bên trong là gì. Giữa Manchester City, Liverpool, Real Madrid và Villarreal có gì hấp dẫn để vòng bán kết xứng đáng được chờ đợi?

Lại dẫn dắt bằng thống kê, khi 4 đội bóng này có tổng cộng 26 lần vào chung kết, 19 chức vô địch… Thế nhưng, không phải tất cả đều đã vào chung kết và cũng không phải tất cả đều đã vô địch.

Ở đây, Real Madrid là đội giàu truyền thống nhất, với 16 lần vào chung kết và 13 lần đăng quang – gần bằng số lần vô địch của 4 đội bóng Anh là Liverpool (6), Man United (3), Chelsea, Nottingham Forest (2), Aston Villa (1).

Đội bóng Hoàng gia đương nhiên là truyền thống, là lịch sử, là bản lĩnh, là kinh nghiệm, là tất cả những gì có thể được gói trong cái gọi là “DNA Champions League”. Mùa này, thứ DNA ấy đã được thể hiện khi Kền kền trắng đối đầu Paris St Germain và Chelsea.

Nhưng bản lĩnh ấy cũng sẽ bị đặt vào thử thách trước Man City mới có lần duy nhất vào chung kết – năm 2021 thua Chelsea. Kinh nghiệm và truyền thống ấy bị đặt trước thử thách là sức mạnh tài chính mà những ông chủ UAE đổ vào để Pep Guardiola xây dựng tập thể cực mạnh hiện tại. Thế nhưng, sân chơi Champions League luôn có quy luật khắc nghiệt riêng của nó, mà không phải cứ giàu là sẽ thành công. Nếu vậy, Villarreal sẽ không có cơ hội nào trước Liverpool, bởi Tàu ngầm vàng chưa từng vào chung kết? Họ mới chỉ 1 lần đi xa nhất là bán kết (mùa 2005-2006), trong khi Liverpool, như đã nói, 6 lần vô địch trong 9 lần vào chung kết.

Nhưng thật may, Champions League lại thường để đất diễn cho các đội bóng được gọi là “hiện tượng”.  Hãy nhớ rằng, Villarreal đã thắng Man United ở chung kết Europa League năm ngoái và mới loại cả Juventus lẫn Bayern mùa này. Họ còn được dẫn dắt bởi Unai Emery – một chuyên gia đấu cúp. Nên Liverpool của Jurgen Klopp dù có “hét ra lửa” thì cũng cần giữ cho mình sự lạnh lùng nhất định, nếu không muốn ôm hận.

Lịch thi đấu bán kết lượt đi

02h00 ngày 27.4 Man City – Real Madrid

02h00 ngày 28.4 Liverpool – Villarreal

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của vòng loại world cup việt nam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cabrillanes.com/521/ban-ket-champions-league-phia-sau-dai-chien-anh-tay-ban-nha/